Kiểm soát nồng độ Acid Uric trong máu (Phần 1)
1. Uống nhiều nước hơn
2. Tìm một chế độ ăn phù hợp với bạn
Thừa cân làm tăng nguy cơ bị bệnh gút. Vì vậy, một chế độ ăn uống cân bằng và giảm cân có thể giúp cải thiện các triệu chứng của bạn. Bạn có thể thấy rằng ăn một số thực phẩm không làm cho bạn bị đau gút cấp nhưng các loại thực phẩm khác có thể làm cơ thể bạn phản ứng hoặc có thể làm cho bệnh gút của bạn tồi tệ hơn.
Ăn nhiều trái cây, trái cây cung cấp carbohydrate và chất dinh dưỡng khác có thể giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống cân bằng và trọng lượng khỏe mạnh. Thêm vào đó, trái cây có xu hướng có rất ít purin. Trái cây giàu vitamin C như quýt và cam, có thể giúp ngăn chặn các cơn đau gút cấp. Một số nghiên cứu cho thấy rằng anh đào hoặc nước trái cây anh đào có thể giảm cơn đau cấp tính.
3. Lựa chọn chất béo
Ăn nhiều thực phẩm giàu axit béo thiết yếu, bao gồm cả cá nước lạnh như cá ngừ và cá hồi, hạt lanh và các loại hạt khác. Axit béo có thể giúp giảm viêm khớp . Sử dụng dầu ăn nhiều axit béo , chẳng hạn như dầu ô liu, và cố gắng cắt giảm hoặc loại bỏ bất kỳ chất béo trans (Chất béo có nguồn gốc động vật) trong chế độ ăn uống của bạn
NỖI ÁM ẢNH cho hệ xương khớp khi Acid Uric trong máu tăng đột biến
0 nhận xét:
Đăng nhận xét